Bà Nguyễn Phương Hằng được phục hồi điều tra vụ tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã phục hồi điều tra đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên sau hơn 2 tháng tạm đình chỉ.

24/09/2021 - 21:10 GMT+7
 0  38
Theo dõi DocLuat trên Google News

Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã phục hồi việc điều tra, xác minh đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi” tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an TP.HCM, vụ việc bị tạm đình chỉ vào ngày 18/7 do hết thời hạn kiểm tra, xác minh nhưng chưa có kết luận giám định. Sau khi có kết quả giám định, cơ quan này quyết định phục hồi vụ việc để tiếp tục điều tra.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên (còn gọi là lương y Võ Hoàng Yên) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bà Hằng, vợ chồng bà biết ông Yên có những hoạt động cứu chữa bệnh và từ thiện. Trong một lần ông Yên khám chữa bệnh và hoạt động thiện nguyện ở tỉnh Bình Dương, vợ chồng đại gia này đã tiếp xúc với lương y này. Sau đó, vợ chồng ông Dũng đã hỗ trợ ông Yên xây chùa, ủng hộ bão lụt.

Cũng trong thời gian này, ông Yên tâm sự đang thiếu nợ nhiều người khi xây dựng nhiều chùa, hoạt động thiện nguyện, chữa bệnh miễn phí, trồng thuốc... Cảm kích trước hành động của ông Yên, bà Hằng đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để trả nợ và làm thiện nguyện.

Bà Hằng nói có lần đã chuyển 3,2 tỷ đồng khi ông Yên kêu gọi hỗ trợ bão lũ miền Trung. Sau đó, bà phát hiện ông Yên chỉ sử dụng đúng mục đích 2,7 tỷ đồng.

Bà Hằng cho rằng khi tìm hiểu, vợ chồng đại gia này phát hiện ông Yên không xây chùa, hoạt động thiện nguyện và trồng các vườn thuốc như đã nói. Do đó, bà Hằng tố cáo ông Yên đã lợi dụng lòng tin của vợ chồng bà để chiếm đoạt số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng nổi tiếng trên mạng xã hội. Mỗi lần bà livestream thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Chủ đề mà bà Hằng hướng tới là việc minh bạch trong vấn đề thiện nguyện của các nghệ sĩ. Thông tin mà bà đưa ra trước công chúng có nhiều bình luận trái chiều.

Ngày 21/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn của nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và một số người khác tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong đơn, người tố cáo cho rằng họ bị bà Hằng vu khống, làm nhục và đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xử lý trường hợp này.

Nguyễn Văn Ngọc (theo ZingNews)

Phản ứng của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow